Đây là những cách tốt nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Những cách hiệu quả này sẽ giúp bạn vượt qua bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào.

Nếu bạn vừa ra trường, bạn mong muốn trở thành một Trình dược viên thành công thì bạn phải apply cho các công ty Dược lớn nhất và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy đọc kĩ những cách sau đây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và hoàn thành ước mơ của bạn bằng cách trở thành một Trình dược viên thành công.
Còn nếu bạn đang chuyển công ty, hãy chắc chắn rằng bạn đã cải thiện các kỹ năng phỏng vấn của bạn

 

Cùng PEC điểm qua 20 cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng:

1. Chuẩn bị

Đảm bảo rằng bạn biết nơi phỏng vấn của bạn được tổ chức, thời gian dự kiến, tên người phỏng vấn.

2. Biết cách thức phỏng vấn

Bạn hãy hỏi xem đó là phỏng vấn một-một, phỏng vấn với nhiều nhà tuyển dụng hay một cuộc phỏng vấn nhóm. Hỏi thêm nếu có bất kỳ cuộc kiểm tra liên quan. Biết các thức phỏng vấn sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn.

3. Dự trù thời gian

Nếu bạn đang đi xe bus, hãy tính thêm thời gian cho sự chậm trễ. Nếu bạn đi xe, hãy tính thời gian để tìm chỗ đậu xe, chỉ có vậy vậy bạn không cảm thấy vội vã và căng thẳng trước cuộc phỏng vấn.

4. Đến sớm từ 5 đến 10 phút

Đến trễ là điều không thể chấp nhận được. Hơn nữa nếu đến trụ sở của công ty sớm bạn có thể cảm nhận được hình ảnh của công ty, cách mọi người ăn mặc, giao tiếp với nhau.

5. Ăn mặc phù hợp

Hãy ăn mặc một cách lịch sự. Chọn những màu lịch sự, chẳng hạn như xanh navy, màu xám hoặc đen. Đừng đeo quá nhiều đồ trang sức và xịt nước hoa quá nhiều.

6. Bắt tay với nhà tuyển dụng

Một cái bắt tay lúc khởi đầu và duy trì liên lạc bằng mắt trong khi phỏng vấn. Nếu bạn chưa cách bắt tay đúng cách – hãy học.

7. Nụ cười

Nhìn vào mắt người phỏng vấn của bạn và nở một nụ cười, họ sẽ mỉm cười lại với bạn. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, hãy cười suốt cả cuộc phỏng vấn.

8. Điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể của bạn

Nắm hai bàn tay của bạn để trên đùi và tuyệt đối không rung chân của bạn.

kĩ thuật star

9. Kỹ thuật STAR

Hầu hết người phỏng vấn sử dụng kỹ năng phỏng vấn dựa trên năng lực. Họ đặt câu hỏi để giúp họ hiểu rõ hơn về bạn. Hãy sử dụng kĩ thuật STAR:

S: Situation; Tình huống
T: Task; Công việc
A: Action; Hành động
R: Result. Kết quả

Khi người phỏng vấn hỏi bạn một câu hỏi luôn luôn cố trả lời với một câu trả lời cụ thể, chẳng hạn như: “Tình huống hoặc công việc lúc đó là …”, “hành động của tôi là …” hoặc “kết quả là …” .

10. Ghi chú

Hãy để người phỏng vấn biết bạn ghi chú các điểm mấu chốt. Điều này sẽ giúp bạn nhớ chi tiết và cũng làm cho tay của bạn không bị thừa thãi :))

11. Sử dụng một cây bút đẹp

Không sử dụng bút giá rẻ cho các cuộc phỏng vấn việc làm của bạn. Nếu bạn không thể có được một chiếc bút đẹp,hãy đi mượn từ người khác. Những chi tiết nhỏ này có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt.

12. Nghiên cứu kĩ công ty

Xem chi tiết về công ty trên Internet, lấy bản sao báo cáo của công ty hàng năm hoặc hỏi người khác về những gì họ biết về công ty. Điều này sẽ giúp bạn hỏi một số câu hỏi thông minh về công ty.

13. Hiểu rõ sơ yếu lí lịch của bạn

Hãy tự tin khi nói về từng phần của hồ sơ của bạn và tập trung vào thành tích của bạn.

14. Giữ một bản sao sơ yếu lý lịch

Luôn luôn mang theo bản sao sơ yếu lý lịch của bạn và trao cho người phỏng vấn nếu cần.

15. Tránh sử dụng các kẹp tài liệu nhiều màu

Lý lịch tốt nhất ở trên giấy trắng và được ghim lại. Người phỏng vấn có thể thấy các kẹp tài liệu gây phiền nhiễu.

16. Sử dụng ngôn ngữ tích cực

Hãy giả sử như bạn đã được nhận vào công ty, và sử dụng các cụm từ như “Khi tôi ở trong vai trò”, “Khi tôi bắt đầu công việc” và “Khi tôi bắt đầu làm việc với”.

17. Phỏng vấn nhà tuyển dụng

Đây không chỉ là về việc họ phỏng vấn bạn. Bạn cần đặt câu hỏi và cảm nhận về văn hóa công ty để xác định xem bạn có muốn làm việc ở đó hay không.

18. Chuẩn bị câu hỏi

Bạn có thể chuẩn bị các câu hỏi như:
Khi nào tôi được thông báo khi tôi được tuyển dụng?
Khi nào tôi sẽ bắt đầu công việc?
Tối sẽ làm việc với bao nhiêu người?
….

19. Gửi một lá thư cảm ơn

Sau khi bạn rời khỏi văn phòng, hãy viết email cho nhà tuyển dụng của bạn để cảm ơn họ vì đã dành thời gian cho mình. Bạn nên gửi luôn trong ngày để họ nhớ ra bạn tốt hơn. Điều này sẽ để lại ấn tượng tất tốt đến nhà tuyển dụng của bạn.

20. Tạo ấn tượng

Hãy tự tin, bình tĩnh và lắng nghe. Bạn có thể tin tưởng chắc chắn vào một cuộc phỏng vấn thành công nếu bạn chuẩn bị trước, tự tin và trả lời một cách phù hợp.

Chúc bạn may mắn.

Nếu bạn thấy bài viết hay và nghĩa đừng tiếc comment  và share ủng hộ PEC nhé. PEC cảm ơn bạn.

 

Dịch từ nguồn: Pharmtips