Hôm nay bạn rảnh không ? Mình mời bạn một cốc cà phê ở PEC .

Bạn hỏi mình là tại sao lại ở PEC hả ? Vậy thì hãy đến đây và ngồi xuống , mình sẽ kể cho bạn nghe về câu chuyện mang tên PEC.

Ngày 4 tháng 8 năm 2014, Câu lạc bộ Kinh tế Dược ( Pharmaceutical Economic Club ) ra đời …

“Con người cũng giống như hạt cà phê vậy, muốn có hạt cà phê ngon thì giống tốt là chưa đủ bạn cần có một môi trường thích hợp để chúng sinh trưởng …..”

Người đặt những bước chân đầu tiên cho PEC là anh Nguyễn Quang Huy – Khóa 65 – Trường Đại học Dược Hà Nội với khát khao thành lập một Câu lạc bộ về Kinh tế Dược để kết nối những sinh viên Dược có niềm yêu thích kinh tế với nhau , cũng như đến với các doanh nghiệp Dược . Ngoài ra còn tạo nên một môi trường giúp các bạn chuẩn bị hành trang và kiến thức vững vàng trước khi bước ra khỏi giảng đường Đại học .

Chính với mong ước cháy bỏng này mà sau này PEC đã luôn luôn phát triển với sứ mệnh là trở thành nơi ươm mầm những nhà quản lý tài năng doanh nghiệp Dược Việt Nam và hỗ trợ cũng như phát triển nghành Dược nước nhà.  

Ngày 14 tháng 9 năm 2014 , những PECer đầu tiên …

“ Hạt cà phê ngon cũng chưa chắc tạo ra cốc cà phê ngon được , nó cần trải qua hàng loạt quá trình phức tạp gồm cả sơ chế lẫn chế biến mới thực sự tạo ra thứ bột cà phê tinh túy .”

Có thể coi đây chính là bước ngoặt của PEC khi đã lần đầu tiên tổ chức tuyển chọn thành viên để tìm ra những ứng viên ưu tú sẽ cùng Câu lạc bộ thực hiện sứ mệnh tương lai. Do vậy khi nắm bắt được nhu cầu nghiên cứu, học tập của các sinh viên về chuyên nghành Quản lý- Kinh tế Dược  thì những thế hệ PECer đầu tiên đã được đào tạo thông qua :

  •   Các khóa đào tạo mini nhằm cập nhật và truyền tải kiến thức kinh tế và quản lý .
  •  Các buổi hội thảo chuyên đề – nơi các PECer trao đổi những vấn đề đáng quan tâm.
  •  Các chương trình đào tạo với trải nghiệm thực tế để củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng làm việc sau khi ra trường .

Và với những kiến thức được tích lũy này , các PECer đã có trong mình những nền tảng vững chắc để tự tin tham gia các dự án công việc hợp tác cùng Doanh nghiệp Dược , trong đó phải kể đến những cái tên lớn như Dược Hậu Giang , Nam Dược,  Mediplantex,DKPharma,…bao gồm Cộng tác viên event , Cộng tác viên Marketing Dược , thu nhập Database , PG cho công ty Dược ,…. Và đây cũng chính là những trải nghiệm quý báu giúp các PECer có một hành trang đầy đủ từ kinh nghiệm thực tế lẫn chuyên môn trong lĩnh vực Kinh tế Dược, để từ đó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng.

Trải qua 4 năm và PEC của ngày hôm nay …

“ Hạt cà phê dù đã phải trải qua quá trình sơ chế và chế biến vất vả để cho ra được những thứ bột tinh túy nhất, ấy vậy mà vẫn phải chờ thời gian, chờ từng chút tinh túy đó nhỏ từng giọt, từng giọt một. Để rồi cuối cùng tạo ra 1 cốc cà phê đậm nhưng không quá mạnh , đắng nhưng lại không quá gắt và tỏa ra một mùi thơm mà chỉ riêng nó có .”

Thế là PEC cũng đã đi qua sinh nhật 4 tuổi và cũng từng đấy các thế hệ PECer đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của những ngày đầu tiên khi mà PEC chưa có gì, chưa là gì và chưa ai biết cho đến một PEC của ngày hôm nay.

PEC của ngày hôm nay đã lớn hơn với lòng cốt là gia đình PECer yêu thương và tâm huyết  qua bao thế hệ gắn kết . PEC của ngày hôm nay đã được nhiều người nhớ đến hơn khi có cho mình một cộng đồng gần 8000 follower trên Fanpage .Và đặc biệt nhất là đã xây dựng được trong lòng những sinh viên Dược yêu kinh tế cũng như những Doanh nghiệp Dược một sự tin tưởng khi nhắc đến 3 chữ PEC.

Do vậy, với kim chỉ nam là sứ mệnh Câu lạc bộ suốt bao năm nay , PEC sẽ nỗ lực , cố gắng tạo ra những bước đi thật lớn để đưa những cánh tay của các bạn đến gần với nhau .Và cũng một phần nào đó giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ của chính mình, để  từ đó tạo ra một ly cà phê với hương thơm mà chỉ riêng bạn có .

Đó chính là lý do vì sao mình lại chọn PEC là nơi để thưởng thức cốc cà phê đầu đời , vậy bạn sẽ order một cốc cà phê cho riêng mình tại PEC chứ ?