Ở thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp dược đang gặp phải rất nhiều khó khăn đến từ sự cạnh tranh khốc liệt trong 1 thị trường ngày càng có nhiều người, nhiều ông lớn nhảy vào. Những sản phẩm đang từng bán rất tốt thì doanh số bỗng tụt giảm. Sản phẩm mới thì không thể cạnh tranh ở thị trường cũ, khách hàng không thèm quan tâm tới sản phẩm của công ty. Vậy lí do ở đâu? Tất cả chỉ vì mật độ cạnh tranh cao, tất cả các sản phẩm điều trị bệnh trên thị trường đã có. Cùng một sản phẩm mà có tới hàng chục thậm trí hàng trăm doanh nghiệp cạnh tranh với nhau. Biến thị trường dược trở thành một “Đại dương đỏ” thực sự. Vậy đâu là chiến lược marketing phù hợp và khác biệt để giúp các doanh nghiệp dược giữ được hướng đi đúng của mình.

 1. SEO websiteDigital Marketing là gì? Tổng Quan về Digital Marketing (Chi tiết)

Xu hướng ngày nay, khi có triệu chứng bệnh, mọi người thường lên Google search thông tin về bệnh và thuốc trị bệnh, sản phẩm dược trước, sau đó mới quyết định mua. Vì vậy, SEO website cho trang web của doanh nghiệp bạn lên TOP đầu Google giúp người bệnh tìm thấy sản phẩm dược của bạn ngay khi đang có nhu cầu.

Muốn marketing dược bằng SEO website hiệu quả, bạn nên nắm được vài bí quyết quan trọng dưới đây:

 • Lập danh sách từ khoá SEO là các câu hỏi liên quan đến bệnh như triệu chứng, dấu hiệu, cách điều trị, thuốc chữa bệnh, sản phẩm dược… Nhằm khi khách hàng search thông tin về bệnh trên Google, tìm câu trả lời sẽ dẫn khách hàng click đến trang web của doanh nghiệp.
 • Đặt vị trí mình là khách hàng để biết được khách hàng cần search những thông tin gì, từ đó lên list từ khoá SEO theo đúng ý khách hàng nhất.
 • Đầu tư thiết kế và đăng nội dung bài viết, hình ảnh cho website của doanh nghiệp sao cho thật chất lượng và ấn tượng. Khi truy cập website, khách hàng có thể tìm hiểu được toàn bộ mọi thông tin mình đang cần như thông tin về bệnh, dấu hiệu triệu chứng, sản phẩm dược, hình ảnh thuốc, thành phần thuốc, giá cả… Có như vậy, SEO website mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Hãy chọn SEO website khi marketing ngành dược phẩm. Đây là hình thức marketing giúp doanh nghiệp của bạn lên TOP đầu Google, tiếp cận được đông đảo lượng khách hàng tiềm năng nhất. Đây là đối tượng khách hàng chủ động tìm đến bạn vì đang thực sự có nhu cầu về dược phẩm.

 1. Facebook marketing

Facebook là một trong những mạng xã hội đông đảo người dùng với số giờ truy cập mỗi ngày nhiều nhất hiện nay. Vì vậy, muốn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp dược phẩm của bạn rộng rãi và nhanh chóng, Facebook là kênh marketing không thể thiếu!

Muốn marketing dược bằng Facebook hiệu quả, bạn nên nắm vài bí quyết quan trọng dưới đây:

 • Tạo Fanpage mang tính chất cộng đồng, nơi gặp gỡ của những người quan tâm đến sức khoẻ và cùng chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm về dấu hiệu triệu chứng bệnh, cách chữa bệnh, thuốc điều trị, sản phẩm dược…
 • Sau một thời gian trang Fanpage của doanh nghiệp đã tạo được sự tin tưởng trong lòng mọi người, hãy bắt đầu khéo léo lồng sản phẩm dược của doanh nghiệp vào các bài đăng. Từ đó, sản phẩm dược của doanh nghiệp bạn sẽ tiếp cận được đông đảo người dùng Facebook…
 • Từ đây, bạn có thể bắt đầu triển khai nhiều hình thức marketing Facebook cho Fanpage của mình, như Pagepost, Lead Ads…

Hãy chọn Facebook khi marketing ngành dược phẩm. Doanh nghiệp có thể tùy chọn ngân sách và thời gian hiển thị marketing theo chính nhu cầu và điều kiện cá nhân của mình. Khả năng trao đổi qua lại bằng comment, inbox của Facebook còn giúp doanh nghiệp và khách hàng tương tác với nhau sâu hơn nhanh hơn, khiến tỷ lệ thành công là khá cao!

 1. Google AdwordsKhái niệm về băng thông? băng thông ảnh hưởng như thế nào đối với ...

Google: là công cụ giúp bạn tìm kiếm thông tin trên mạng lưới Internet toàn cầu, được xem là công cụ tìm kiếm phổ biến, hữu dụng và mạnh mẽ nhất hiện nay.

Adwords: là quảng cáo những từ ngữ mà người dùng sẽ gõ vào công cụ Google để tìm kiếm theo nhu cầu về bệnh và thuốc họ đang cần.

Google Adwords: là quảng cáo từ khóa, cho phép doanh nghiệp đưa thông tin website của mình lên trang tìm kiếm Google thông qua các từ khóa liên quan đến bệnh và thuốc nhằm tiếp cận người bệnh nhanh nhất.

Những ưu điểm vượt trội khiến bạn nên chọn Google Adwords để marketing dược:

 • Tiếp cận người bệnh đúng lúc, đúng thời điểm và đúng nhu cầu người bệnh đang cần.
 • Tiếp cận người bệnh trên diện rộng, trên tất cả thiết bị truy cập Internet như mobile, PC, laptop, tablet…
 • Thay đổi nội dung từ khóa dễ dàng và nhanh chóng.
 • Kiểm soát ngân sách theo ngày, tuần và tháng rất tiện lợi.
 • Giới hạn vị trí khu vực quảng cáo.
 • Đo lường được hiệu quả của marketing.

Google Adwords có thể được xem là kênh marketing hiệu quả nhất, có tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua sản phẩm dược cao nhất, và cũng là kênh marketing được ưu tiên và sử dụng nhiều nhất khi nhắc đến marketing online. Đặc biệt, đây cũng là hình thức marketing khá tiết kiệm chi phí và siêu lợi nhuận.

 1. Youtube

Youtube là kênh thông tin được tìm kiếm nhiều thứ 2 sau Google search và hiện nay với sự phổ cập của máy tính bảng,smartphone thì việc kết nối thông qua Youtube quảng cáo đã trở nên cực kỳ hiệu quả. Các công ty Dược nên làm các chuyên đề giới thiệu về thuốc, cách chữa bệnh và hiệu quả khi sử dụng thuốc để đưa lên kênh Youtube. Nếu truyền hình phải chờ xem quảng cáo ở một thời điểm thì với Youtube bất cứ khi nào người bệnh cần tìm các Clip nói về bệnh sẽ có các Clip có sẵn trên youtube.

Như vậy với việc sử dụng Digital Marketing cho ngành Dược, với cách thức triển khai nhanh chóng, chi phí thấp sẽ giúp doanh nghiệp dược đạt hiệu quả cao nhất . Với sự phát triển của thời đại số hiện nay các bạn không nên đứng ngoài vòng phát triển, hãy bắt đầu thực hiện online marketing với  những chia sẻ thực tiễn trên nhé .