Những cảm nhận của các thành viên PEC sau khi tham gia buổi chia sẻ của anh Đỗ Anh Vũ về Marketing Dược

 

Member số 1

Hôm nay gió lạnh tràn về Bắc Bộ và tại PEC, một luồng gió mới cũng vừa dội qua.
• Chúng tôi có cơ hội trò chuyện cùng anh, lắng nghe anh chia sẻ về hoạt động marketing dược.
• Anh chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình cũng là cách anh truyền tải tới các thành viên PEC một nguồn nhiệt mới, một cách tư duy mới.
• Không chỉ là nghề nghiệp, chúng tôi còn tiếp thu thêm những hướng đi mới để phát triển bản thân, khai mở mindset trong khi còn mài mông trên ghế nhà trường.
• Điều quan trọng nhất, có học thì phải có hành, anh luôn nhắc nhở chúng tôi điều đó.
Anh là ai?
Một nhân vật không còn xa lạ với các thành viên clb PEC chúng tôi. Anh Đỗ Anh Vũ – anh hiện đang làm việc tại tổ chức NGOs hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội. Thực sự hôm nay, chúng tôi đã có buổi gặp mặt thực sự ý nghĩa.
Chúng em cảm ơn anh rất nhiều!

Các thành viên PEC và anh Đỗ Anh Vũ

Member số 2

Sau buổi gặp gỡ và trò chuyện thân mật cùng anh và PEC, mình rút ra vài điều sau đây:

  • May mắn chỉ đến khi bạn sẵn sàng đón nhận nó.

Mọi sự may mắn đều mang tính tương đối với mỗi cá nhân con người. Nhiều người kêu than rằng, họ không thành công do không gặp may mắn. Liệu đó có phải nguyên nhân chính. Tôi chỉ lấy một ví dụ mà anh Vũ đưa ra: Một thông báo tuyển dụng vị trí đại diện hãng thuốc nước ngoài tại Việt Nam được 2 người đọc. Anh A sẽ nói: đen thế, lại yêu cầu trình độ tiếng Anh à. Anh B sẽ nói: May mà mình học tiếng Anh từ đầu, triển thôi!

  • Học, học nữa, học mãi.

Luôn tìm tòi học hỏi những thứ mới mẻ và không ngại dấn thân trong những môi trường mới khi bạn còn trẻ. Anh Vũ quan niệm: “Trước 30 tuổi, anh không đặt nặng vấn đề tiền bạc. Anh chỉ quan tâm anh học được gì từ công việc của mình”. Có lẽ vì quan niệm như vậy, từ là một trình dược viên, anh quay về DK Pharma làm giám đốc kinh doanh, và hiện tại đang thử sức ở một lĩnh vực rất mới mẻ: phát triển các doanh nghiệp xã hội trong một tổ chức phi chính phủ (NGO)
Không tụt lại khi Marketing biến đổi khôn lường. Mặc dù trong Marketing có những quy luật bất biến theo thời gian, nhưng việc đi theo những lối mòn cũ sẽ khiến bạn bị tụt lại. Nguyên lý 4Ps hay 7Ps của Philip Kotler dù vẫn đem lại nhiều giá trị nhưng đang dần bị thay thế bởi những định nghĩa mới về Marketing hiện đại.

Nghiên cứu về Marketing không còn chỉ là làm sao để bán được hàng, marketing cần tạo ra những giá trị cho xã hội. Apple rất ít khi có những poster “to đùng” treo ở những vị trí đắc địa, thậm chí không có một cửa hàng chính hãng nào tại Việt Nam. Vậy tại sao những sản phẩm của Apple luôn được săn lùng ráo riết ngay khi nó mới xuất hiện?

Vừa rồi là một vài cảm nhận của thành viên PEC tham gia buổi chia sẻ kinh nghiệm Marketing dược của người đàn anh đi trước. Mỗi người một cảm xúc, nhưng mình tin ai cũng sẽ nhận được chút gì đó sau buổi chia sẻ này.

Mình cũng tin những buổi như thế này sẽ tiếp tục được diễn ra, PEC cũng sẽ chào đốn tất cả các bạn học Dược có đam mê Marketing đến lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm.
Chúc các bạn một ngày lạnh ấm áp !!!!