Marketing ơi! Dược phải làm sao?

Xuất phát từ mục đích giúp cho các bạn Sinh viên Dược có được hiểu biết cơ bản và cái nhìn cụ thể hơn về Marketing Dược, cuối tháng 8 năm 2015, Câu lạc bộ Kinh tế Dược đã tổ chức chương trình “Marketing ơi! Dược phải làm sao?”. Buổi chia sẻ diễn ra với sự tham gia của hai vị khách mời là Thạc sĩ, Dược sĩ Phan Văn Hiệu – Chủ tịch HĐQT CTCP Dược mỹ phẩm CVI và Thạc sĩ Marketing Nguyễn Vân Trang – Giám đốc Marketing Công ty công nghệ Newtech Pharm.

Sự kiện marketing dược

Là một trong những sự kiện có quy mô lớn mà Câu lạc bộ Kinh tế Dược đã thực hiện trong thời gian vừa qua, chương trình “Marketing ơi! Dược phải làm sao?” được tổ chức dưới hình thức Talkshow, một buổi chia sẻ về chủ đề Marketing nói chung và Marketing Dược nói riêng. Sự kiện đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn Sinh viên Dược trên địa bàn Hà Nội. Tại hội trường B6 KTX ĐH Bách khoa ngày 27/8/2015, không quản ngại tiết trời oi bức, đã có hơn 100 bạn Sinh viên và toàn bộ thành viên CLB đến tham dự. Xuyên suốt buổi chia sẻ là không khí sôi nổi của các bạn Sinh viên và sự nhiệt tình, gần gũi trong việc giải đáp các thắc mắc của hai vị khách mời đáng kính. Chương trình đã thực sự trở thành bài học hữu ích cho các bạn tham gia.
Không chỉ đóng vai trò là những người anh người chị đi trước đã có nhiều năm trong nghề để truyền lại kinh nghiệm cho đàn em, hai vị khách mời còn chia sẻ trên cương vị những người chủ doanh nghiệp Dược. Họ cần tố chất gì ở nhân viên? Thế mạnh của Sinh viên Dược khi làm Marketing và Kinh tế Dược? Và những gì chúng ta cần học hỏi và tích lũy thêm để dành cơ hội lớn hơn so với Sinh viên khối ngành Kinh tế trong các công việc liên quan đến Marketing?… Những câu hỏi này đã được các anh chị giải đáp một cách cởi mở mà sâu sắc.

Ý nghĩa không chỉ nằm gọn trong buổi giao lưu với hai anh chị. Ngay sau chương trình, anh Phan Văn Hiệu đã thông qua CLB để tập hợp những bạn có mong muốn trải nghiệm, học hỏi, mong muốn được thử sức trong môi trường Doanh nghiệp thực tế. Sau đó, 12 bạn được anh trực tiếp phỏng vấn và cuối cùng đã chọn ra 4 bạn thực sự có đam mê và khả năng làm thực tập sinh của công ty CVI. PEC tự hào vì đã góp phần đem lại cho các bạn Sinh viên Dược cơ hội quý giá này.

Với các thành viên của CLB, những gì nhận được sau chương trình ngoài thông tin hữu ích từ chia sẻ của hai anh chị còn có những bài học về cách tổ chức sự kiện, cách kết nối với Doanh nghiệp, cách lập kế hoạch truyền thông và thông tin đến các bạn Sinh viên trên khắp Hà Nội. Đây sẽ là những bài học kinh nghiệm để PEC có thể thực hiện tốt hơn trong những sự kiện sau này.